Ngày đăng: 30/06/2013 Hoa bất tử dưới chân đèo Prenn
Một trong những “đặc sản” được du khách yêu thích khi đến với Đà Lạt chính là hoa bất tử, loài hoa nhiều màu sắc và giữ được vẻ đẹp nhiều tháng sau khi lìa cành.
Ngày đăng: 26/06/2013 13 loài hoa chữa bệnh
Loài hoa cúc không chỉ đẹp mà còn là vị thuốc quý. Cúc trắng vị ngọt, đắng, tính hơi hàn; cúc vàng vị đắng, cay, tính ôn. Hiện nay, người ta vẫn dùng hoa cúc làm thuốc chữa các chứng đau đầu, đau mắt, cao huyết áp, sốt, dùng dưới dạng thuốc sắc.
Ngày đăng: 26/06/2013 Đà Lạt xứ sở hoa hồng và sương muối
Một thành phố lạ lùng mộng mơ và hờn dỗi trong khung trời của “Vòng tay học trò” với giọng văn mê hoặc của Nguyễn Thị Hoàng. Đà Lạt càng là niềm mơ ước khi nghe ca sĩ Chế Linh hát “Thành phố buồn, lắm tơ vương, cơn gió chiều lạnh buốt tâm hồn…”.
Ngày đăng: 24/06/2013 Phong tục tập quán của các dân tốc Tây Nguyên
Luật tục của các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên với nhiều tên gọi khác nhau như Phạtkđi hay Biđuê của người Ê Đê, Phạtkđuôi của người M Nông, Tơlơidjuat hay Tơlơiphian của người Gia Rai, Ađatmuca của người Ra Glai, Dâytơrônkđi của người Mạ, Nri của người S Rê…
Ngày đăng: 24/06/2013 5 địa điểm phượt thú vị
Lũng Cú, Mũi Đôi, Mũi Cà Mau, A pa chải, Đà Nẵng là những địa điểm được đông đảo "phượt tử" lựa chọn làm điểm đến cho kỳ nghỉ dài của mình.
Ngày đăng: 21/06/2013 Đi tìm cây tiền sử sống sót ở Việt Nam
TP - Bidoup - Núi Bà (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) được ví như nóc nhà của Nam Tây Nguyên và Đông Nam bộ. Vườn quốc gia đa dạng sinh học bậc nhất Việt Nam này ẩn giấu nhiều sự sống sót kỳ diệu của những loài đại thụ hàng ngàn năm tuổi cực kỳ quý hiếm như pơ mu, thông đỏ, sồi 3 cạnh, thông 5 lá, thông 2 l
Ngày đăng: 21/06/2013 10 loài cây vĩ đại nhất thế giới
Thiên nhiên luôn đem lại cho chúng ta điều lạ thường. Và những loài cây kỳ lạ vẫn luôn là động lực thúc đẩy đưa các nhà tự nhiên học vào cuộc hành trình tìm kiếm.
Ngày đăng: 18/06/2013 Những loại hoa cần tránh sử dụng trong phong ngủ
Để có giấc ngủ ngon và không ảnh hưởng tới sức khỏe, bạn nên chú ý khi chọn hoa trưng bày trong phòng ngủ. Nên tránh các loại hoa dưới đây:
Ngày đăng: 18/06/2013 Hoa rum – cảm nhận sâu sắc về tình yêu
Hoa rum tên tiếng Anh là Arum còn được gọi là cây chân bê vì bông hoa trông phảng phất như móng của một chú bê con. Hoa rum được tượng trưng cho cảm nhận sâu sắc về tình yêu.
Ngày đăng: 14/06/2013 Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa phong lan
Nếu trồng lan kinh doanh cần thiết kế khung giàn lan làm bằng sắt chắc chắn, đảm bảo bền để chống gió bão. Giàn che ánh sáng dùng lưới màu xám hay xanh đen. Giàn đặt chậu làm bằng sắt, giàn treo làm bằng tầm vông hay sắt ống nước. Xung quanh vườn cần dựng hàng rào chắn chắc chắn hay rào bằng lưới B40.