Ngày đăng: 31/07/2013 Những bài thuốc chữa bệnh từ hoa đại
Hoa đại có tác dụng hạ huyết áp xuất hiện nhanh và tương đối bền vững (hoa khô có tác dụng mạnh hơn hoa tươi), không làm giãn mạch, không tác dụng đối với tuần hoàn ngoại biên mà tác dụng vào trung tâm và cũng không phải do tác dụng trên hệ phó giao cảm.
Ngày đăng: 22/07/2013 Ấn tượng chợ nổi miền Tây
Người mua muốn thêm một vài trái xoài, cô gái nói "cũng không sao" thấy chúng tôi ngạc nhiên, cô gái mỉm cười: “Trái cây trong vườn mình... bán sao cũng được. Vui vẻ là chính”. Văn hóa chợ nổi, văn hóa sông nước miền Tây là đây chăng?
Ngày đăng: 09/07/2013 Hoa vô ưu _loài hoa không muộn phiền
Giống như hoa ưu đàm - loài hoa báo hiệu sự xuất hiện của một vị Phật trên nhân gian, hoa vô ưu cũng là loài cây thiêng, Phật Thích Ca ra đời ở vườn Lâm-tỳ-ni (Lumbini), Nepal dưới tán cây vô ưu. Vô ưu (Saraca indica) là loài thân gỗ, lá mềm mại. Hoa nở từng chùm ở khắp cành, thậm chí ở thân cây, có bốn cánh m
Ngày đăng: 09/07/2013 Phù thủy đổi sắc hoa hồng
TP - Những đóa hồng đen từ truyền thuyết vừa hiện ra ở Vạn Thành - làng hoa hồng lâu đời và nổi tiếng nhất TP Đà Lạt (Lâm Đồng) - trước sự ngỡ ngàng, mê đắm của bao người.
Ngày đăng: 07/07/2013 công dụng của phấn hoa
Phấn hoa thực chất là những tế bào sinh sản giống đực của các loài hoa, là sản phẩm tự nhiên được con ong chăm chỉ thu lượm từ nhụy hoa, có giá trị dinh dưỡng rất cao, thậm chí còn hơn cả các thực phẩm như sữa, trứng...
Ngày đăng: 26/06/2013 13 loài hoa chữa bệnh
Loài hoa cúc không chỉ đẹp mà còn là vị thuốc quý. Cúc trắng vị ngọt, đắng, tính hơi hàn; cúc vàng vị đắng, cay, tính ôn. Hiện nay, người ta vẫn dùng hoa cúc làm thuốc chữa các chứng đau đầu, đau mắt, cao huyết áp, sốt, dùng dưới dạng thuốc sắc.
Ngày đăng: 18/06/2013 Hoa rum – cảm nhận sâu sắc về tình yêu
Hoa rum tên tiếng Anh là Arum còn được gọi là cây chân bê vì bông hoa trông phảng phất như móng của một chú bê con. Hoa rum được tượng trưng cho cảm nhận sâu sắc về tình yêu.
Ngày đăng: 14/06/2013 Những loại rau củ quả giải nhiệt, phòng bệnh cực tốt mùa hè
Một món ăn truyền thống, dễ làm; một loại trái cây dùng đúng cách chắc chắn sẽ góp phần giảm nhiệt, đẩy lùi một số bệnh tật phát sinh trong mùa hè.
Ngày đăng: 10/06/2013 Các lễ Tết truyền thống ở Việt Nam
Một năm, người Việt có nhiều lễ, tết, riêng Tết Nguyên Ðán (đúng mồng một tháng giêng âm lịch) là ngày tết lớn nhất nên còn được gọi là tất cả. Ðây là thời điểm kết thúc mùa màng, mọi người rảnh rỗi nghỉ ngơi vui chơi, thăm viếng lẫn nhau... và cũng là lúc giao thời của đông tàn xuân tới.
Ngày đăng: 04/06/2013 Dịu dàng mùa hoa ngọc lan Hà Nội
Chớm hạ, những bông hoa ngọc lan đầu mùa thanh khiết, e ấp nép mình tỏa hương trên các con đường Hà Nội. Nhắc đến ngọc lan, người ta thường nghĩ đến thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến với những phố cổ thâm trầm, những con đường heo may, và gánh hàng hoa của người con gái mang theo một thoáng dư hương làm ng