Ngày đăng: 11/06/2013 Thăm thung lũng hoa hồng trứ danh xứ Bungari

Thung lũng Hoa hồng (The Rose Valley) là vùng đất thuộc quốc gia xinh đẹp Bungari, nằm ở phía Nam dãy núi Balkan. Vùng thung lũng này rất nổi tiếng với nghề trồng hoa hồng và sản xuất tinh dầu hoa hồng cung cấp cho toàn thế giới. Khoảng 85% lượng tinh dầu hoa hồng mà thế giới sử dụng vào việc sản xuất nước hoa có nguồn gốc từ đây.

Vụ thu hoạch hoa cuối cùng trong năm vào khoảng tháng 5 đến tháng 6. Trong khoảng thời gian này, thung lũng được phủ đầy sắc hoa làm say đắm lòng người. Việc thu hoạch đòi hỏi sự cẩn thận khéo léo của đôi tay phụ nữ. Từng đóa hoa được chọn hái nhẹ nhàng bởi cánh hoa bị giập sẽ mất một lượng tinh dầu đáng kể.

Hàng năm vùng này tổ chức lễ hội Hoa hồng để tôn vinh nghề trồng hoa truyền thống và ngày nay nó trở thành điểm thu hút du khách đến thăm xứ sở hoa hồng Bungari. Lễ hội này diễn ra vào ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 6. Người người nô nức tham gia lễ hội. Họ mặc trang phục truyền thống, đầu đội những vòng hoa hồng, cổ đeo những chuổi hoa rực rỡ. Các cô gái xinh đẹp trong vùng còn tham gia vào cuộc tuyển chọn Nữ hoàng Hoa hồng trong lễ hội này.

1/ Những đóa hồng Bungari tươi thắm và ngát hương:

2/ Những đồng hoa hồng vào vụ thu hoạch:

Thiếu nữ làm dáng bên hoa hồng

Hoa được nâng niu cẩn thận trước khi đưa đi chưng cất tinh dầu

3/ Rộn ràng lễ hội Hoa hồng:

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại lễ hội

Các sản phẩm chiết xuất từ hoa hồng

Du khách mua sản phẩm làm từ hoa hồng, chủ yếu là nước hoa, sữa rửa mặt, sữa tắm...

Nữ hoàng Hoa hồng được chọn trong lễ hội

Nữ hoàng Hoa hồng vui vẻ vẫy chào du khách

Nữ hoàng Hoa hồng cùng nô nức tung tăng xuống phố


Tags: hoa hông,bungari,hoa tươi,hoa 63 tỉnh thành,hoa trực tuyến,điện hoa